บอกไว้ให้รู้ก่อน 6 อย่าง ไม่ควรทำในการชาร์จมือถือ

บอกไว้ให้รู้ก่อน 6 อย่าง ไม่ควรทำในการชาร์จมือถือ
เข้าใจดีว่ามือถือนั้นทุกคนแทบจะข า ดไม่ได้เลย มันกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของเราไปด้วย คงหาย ากมาก แล้วคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน อย่างน้อยแต่ละคนต้องมี 1 – 2 เครื่องกันเลยทีเดียว พอเล่นมือถือบ่อยเข้าการชาร์จก็อาจจะเร็วขึ้น บางคนทั้งชาร์จไปเล่นไปด้วยเลยก็มี มันอั น ต ร า ย เหมือนกันนะแบ บนี้ ไฟฟ้ามันไว้ใจไม่ได้เลย วันนี้เรามี 6 สิ่ง ไม่ควรทำในการชาร์จมือถือ มีอะไรบ้างมาติดตามพร้อมกันเลย

1 เวลาชาร์จพย าย ามอย่าให้มันเต็ม 100% บ่อยนัก เพราะว่าจะทำให้แบตเ สื่ อ มเร็วนะ ถ้าจะให้ดีควรให้อยู่ที่ 90% ก็ถอดออกมาใช้ได้แล้ว หรือบางคนชอบชาร์จทิ้งไว้นาน มัน อั น ต ร า ยและ หั วชาร์จก็ไม่ได้พักด้วยอาจจะทำให้พังเร็วกว่าเดิม

2 อย่ารอให้แบตหมดค่อยชาร์จหากแบตเหลือประมาณ 50 % ลงมาก็ควรจะชาร์จได้เลย อย่าให้แบตหมดเพราะว่าจะทำให้แบต เ สื่ อ มสภาพเร็วขึ้น

3 เมื่อชาร์จเสร็จแล้วอย่าเสียบปลั๊กทิ้งไว้ให้ถอดออกทันที เพราะอาจจะทำให้เกิດแรงดันไฟสูงมากทำให้ ร ะ เ บิ ดได้เลย

4 อย่าชาร์จข้ามคืนเพราะว่าแบตเต็มนานแล้วแต่ไฟยังวิ่งเข้า ออกอยู่มันก็จะทำให้แบต เ สื่ อ ม สภาพเร็วมาก แถมยัง เ สี่ ยง จะทำให้มือถือรวนมากอีกด้วย

5 หากโทรศัพท์เครื่องร้อนไม่ควรชาร์จจะต้องปล่อยพักเอาไว้ให้เครื่องเย็นก่อน และไม่ควรชาร์จไปเล่นไปด้วย

6 หากสายชาร์จมีปัญหา ฉี ก ข าด หลุดควรเปลี่ยนทันทีห้าม ฝี นใช้ต่อเพราะ อั น ต ร า ยต่อทั้งมือถือและคนใช้งาน

หากใครที่เคยเผลอทำตาม 6 ข้อดังกล่าวนี้ควรหยุดพฤติกssมดังกล่าวตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ใช่ มือถือแบตเสื่оมและยังรวมไปถึงการมือถือก็พังเร็วและ เ สี ย สุ ข ภ า พ จิ ตอีกด้วย ในระหว่างที่ชาตมือถือเราก็จะมีเวลาทำงานอย่างอื่นเพิ่มขึ้นเยอะ ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะ

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย krustory

ขอขอบคุณข้อมูล Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *